TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 25/01/2024, Công an xã Thạnh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đ/c Thượng tá Phan Công Nghiệp – Phó trưởng Công an huyện Bến Lức, đ/c Lê Đức Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các ấp, Đội dân phòng các ấp cùng tham dự.

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Công an huyện, trực tiếp là Đảng ủy, UBND xã. Trong năm, lực lượng Công an xã đã xử lý 09 vụ việc, 58 đối tượng, chuyển hồ sơ về Cơ quan CSĐT - Công an huyện xử lí 02 vụ, 02 đối tượng; về công tác đăng kí xe mô tô, xe gắn máy Công an xã đã làm thủ tục cấp mới cho 147 trường hợp xe mô tô; Duy trì tốt mô hình “Ánh sáng ANTT - ATGT”, mô hình “Cổng rào phòng chống tội phạm”, mô hình “Camera phòng chống tội phạm”. Tiếp tục thực hiện mô hình “03 quản, 03 giúp”, mô hình “ Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, tiếp tục nhân rộng mô hình “ Tổ liên gia PCCC trên địa bàn xã”, xây dựng mô hình “Tuyên truyền việc sử dụng dữ liệu quốc gia về dân cư và dữ liệu ứng dụng VneID mức 2 trong giải quyết thủ tục hành chính; triển khai mô hình “ Vận động tín đồ Phật giáo tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng Nông thôn mới” trên địa bàn xã; Công an xã luôn bám sát địa bàn lắng nghe ý kiến nhân dân kịp thời những thông tin phản ánh tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động chống Đảng, chống Chính quyền của các thế lực thù địch, vận động mọi người tích cực tham gia phòng chống vây bắt tội phạm, không vướn vào các loại tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là quản lý hộ tịch, hộ khẩu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện quyết liệt, với nhiều giải pháp đồng bộ; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Dịp này Công an xã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Long an cho 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao giấy khen của UBND xã cho 01 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.