TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Chiều ngày 28/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có Đ/c Đại uý Trương Anh Dũng Nhân viên Quân lực Ban CHQS huyện; Đ/c Phùng Văn Non – Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Ngô Thị Ngọc Như – Q. Chủ tịch UBND xã kiêm Q. Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS xã và ban ấp cùng tham dự.

Anh-tin-bai

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023; ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Hòa đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các ấp tổ chức đăng ký nguồn công dân trong độ tuổi từ 17 đến 27 tuổi theo đúng quy định. Qua kết quả phúc tra, nắm bắt nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ; kết quả toàn xã có 282 thanh niên. Qua các bước bình xét, bình cử, công khai và thực hiện 3 gặp, 4 biết, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức phát lệnh khám cho 31 công dân đủ điều kiện; trong đó đủ sức khoẻ là 17 công dân. Sau khi thực hiện các bước “3 bình cử, 4 công khai và 3 gặp 4 biết” Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển chọn và phát lệnh nhập ngũ cho 13 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó có 04 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Công tác hậu phương quân đội được thực hiện chu đáo, kịp thời; đã tổ chức thăm hỏi thanh niên và gia đình dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển động viên tinh thần yên tâm lên đường nhập ngũ.

Dịp này, UBND xã Thạnh Hòa tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.