image banner
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “TỔ CHỨC LỰC LƯỢNG, HUẤN LUYỆN, HOẠT ĐỘNG VÀ BẢO ĐẢM CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH CHO DÂN QUÂN TỰ VỆ GIAI ĐOẠN 2021-2025”

Ngày 26/04/2024, UBND xã Thạnh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025. Đến dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Điền – Trợ lý Chính trị - Ban CHQS huyện; đồng chí Lê Đức Tâm - Bí thư Đảng ủy xã, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí là Ấp đội trưởng các ấp cùng tham dự.

Zalo

Trong những năm qua, việc thực hiện Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025” được địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được thực hiện đúng Luật định và luôn đạt chỉ tiêu trên giao; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân chiếm tỷ lệ cao; công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng Dân quân tự vệ trên địa bàn được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo 100% chỉ tiêu hằng năm. Công tác chi trả, thanh quyết toán kinh phí đảm bảo chế độ chính sách cho lực lượng DQTV được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng và khả năng sẵn sàng chiến đấu của DQTV, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Zalo

Hoạt động của lực lượng DQTV ngày càng thực chất, hiệu quả. Từ năm 2021 đến nay, lực lượng DQTV toàn xã đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ; tham gia phòng chống dịch Covid -19; phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực tham gia các hoạt động giúp dân xây cầu, làm đường, vệ sinh môi trường…. được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025”./.

QUỐC THẮNG